Trung tâm bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Electrolux tại Hà nội

Giá sửa, thay thế mạch tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh điện tử có độ bền cao, cơ chế hoạt động tương đối đơn giản. Song không phải người dùng nào cũng biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách. Có rất nhiều nguyên nhân khách quan mà chúng ta không có thể lường trước được như chập điện, điện chập chờn, đồ ăn để không ngăn nắp, bụi bẩn bám ... Bộ phận dễ gặp trục trặc nhất trên tủ lạnh là các board mạch. 

Trung tam bao hanh Tu Lanh Electrolux Ha Noi chuyên sửa, thay thế bo mạch các loại tủ lạnh LG, Samsung, Hitachi, Electrolux, Sharp, ... Chúng tôi chuyên về điện tử bo mạch, sửa chữa thay thế linh kiện bên trong, thay thế bo mạch mới 100% chính hãng. Hotline: (043) 992.6655 - 0974.023.023, chúng tôi sẽ có mặt tại nhà Quý khách hàng sau 15 phút. Trung tâm chúng tôi với độ ngũ thợ, kỹ sư, kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm ... đảm bảo hoàn thành mọi yêu cầu của Quý Khách Hàng.


Một số biểu hiện, hư hỏng thường gặp ở bo mạch tủ lạnh: Nếu bạn thấy những biểu hiện dưới đây thì có lẽ bo mạch tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề:
  1. Đèn hiển thị trên đầu lạnh chớp nháy liên tục, máy lạnh không hoạt động.
  2. Đầu lạnh không hoạt động, bấm điều khiển bằng Remote không nhận.
  3. Điền hiển thị trên đầu lạnh không báo đúng với chương trình trên Remote.
  4. Nhiệt độ hiển thị của máy lạnh không báo đúng với nhiệt độ thực tế.
  5. Đầu lạnh bật lên tự tắt sau đó tự hoạt động trở lại
  6. Máy lạnh chạy khoảng 5 phút, 10 phút, 30 phút thì tự tắt.
  7. Máy lạnh tắt bằng Remote như vẫn chạy bình thường, không tắt hẳn.
  8. Máy lạnh chạy quá lạnh, không đúng như nhiệt độ hiển thị trên Remote điều khiển.
  9. Máy lạnh báo các mã lỗi lên Remote điều khiển.
Khi gặp bất kỳ các hiện tượng hư hỏng hoặc sự cố trên, nếu khách hàng không tự xử lý được thì hãy gọi ngay đến trung tâm Bao Hanh Tu Lanh Electrolux của chúng tôi để được tư vấn, khắc phục và sửa chữa tận nhà.
Giá sửa mạch, thay mạch tủ lạnh Electrolux như thế nào?
Hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn kiểm tra và lựa chọn bo mạch phù hợp nhất, tùy theo trường hợp và thiết bị.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi.
Cam kết báo đúng bệnh, đúng giá, xử lý triệt để, không bao giờ câu thêm tiền của khách. Có mặt nhanh chóng sau 15 phút, sửa nhanh, không lãng phí thời gian quý báu của khách hàng. Chỉ khi khách đồng ý sửa mới tính tiền dịch vụ sửa chữa, nếu không sửa, hoàn toàn miễn phí dịch vụ.

Bảo hành dài hạn thiết bị thay thế chính hãng, tặng thêm gói bảo trì dịch vụ sửa chữa miễn phí 2 tháng. Có biên bản bàn giao, xuất hóa đơn theo yêu cầu. Miễn phí vận chuyển đến trung tâm (nếu có) trong trường hợp hỏng nặng.

>> Tham khảo: gia sua mach tu lanh electrolux, gia thay mach tu lanh electrolux, sua mach tu lanh electrolux tai ha noi

***

Mách bạn cách tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh thường tạo ra tiếng ồn khi hoạt động và đó là âm thanh mà hầu hết mọi người thường nghe.
Vì vậy khi tủ lạnh bắt đầu tạo ra tiếng quá ồn hay những âm thanh không quen thuộc thì lúc đó bạn biết là tủ lạnh của bạn có gì đó trục trặc.

Trước khi mở cửa tủ và cố gắng xác định vị trí tiếng ồn, hãy lắc nhẹ tủ lạnh. Máy đặt không cân bằng sẽ gây ra tiếng ồn do đó, bạn cần phải điều chỉnh lại chân tủ. Tiếng ồn kêu lách cách hầu hết là do chảo đựng nước thải ở bên dưới tủ lạnh bị chệch, việc bạn cần làm là chỉ cần đưa chảo về đúng vị trí.
Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục lớn hơn, nguyên nhân có thể liên quan đến quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Đây là lúc bạn cần gọi cho thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh chạy liên tục

Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc bạn nên làm vệ sinh tủ lạnh.

Ngoài ra, miếng đệm không chặt ở cửa tủ như ta nói ở trên cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh chạy liên tục, vì vậy bạn cần thay thế một miếng đệm bít khác. Nếu các hướng dẫn trên vẫn không làm cho tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại thì bạn hãy làm sạch các cuộn dây dàn ngưng trước khi gọi thợ đến nhà.

Miếng đệm (Jon) cửa không chặt

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).

Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy.
Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những lỗi đó phải để lại cho thợ xử lý.

Đèn không sáng

Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh, hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không. Nếu tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

Tủ lạnh lâu đông

Kiểm tra khay đựng đá có làm bít lỗ thổi gió không. Cần xả tuyết và chọn khay đá nhỏ, bằng nhôm thay vì khay to bằng nhựa.

Nhiệt độ thực tế trong tủ và điểm chỉ vị trí công tắc rơle không phù hợp: Để đầu cảm biến nhiệt ở 15 độ C, quay theo chiều kim đồng hồ núm công tắc rơle từ vị trí dừng trở đi. Nếu đến trước nấc trung bình mà rơle không đóng thì phải thay cái khác.

Quạt của tủ làm bằng phương pháp gián tiếp không quay: Kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ quạt có bị đứt, kiểm tra công tắc quạt.

Có tiếng kêu “bục” khi khởi động hay ngưng làm việc: Tiếng kêu này là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra. Lúc này có thể làm 4 cái vòng đệm bằng cao su, cắt nguồn điện, tháo vít ra rồi đệm vào, xiết vít lại như cũ.

Nguồn: http://www.baohanhtulanhelectrolux.vn/

Không có nhận xét nào: