Trung tâm bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Electrolux tại Hà nội

Một số mẹo bảo quản thịt, cá đúng cách trong tủ lạnh - LH: 0974.023.023

Tủ lạnh đang phát huy vai trò không thể thiếu trong cuộc sống vì tác dụng bảo quản thực phẩm mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm được những kiến thức trong việc lưu trữ thực phẩm đúng cách thì có thể dẫn đến những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh đúng cách giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu bạn đang cần sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo hành tủ lạnh nhưng không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng tại Hà Nội – Hãy liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành, sua tu lanh Electrolux tại Hà Nội theo số Hotline: 0974.023.023 để được phục vụ tại nhà một cách nhan chóng nhất.
Thịt gia súc


Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt lợn là những loại thực phẩm được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn không có thời gian đi chợ thường xuyên thì ngăn đá của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản những loại thực phẩm không bị hỏng trong nhiều ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản đúng để những nguyên liệu này giữ được chất lượng tốt nhất. Trước khi cho vào ngăn đá, bạn cần phải làm sạch cũng như cho thịt vào hộp hoặc túi nilon. Bạn cần lưu ý là trong khi bạn cho thịt vào ngăn đông, bạn nên phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh tình trạng cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc cũng như mùi vị. Bạn cũng cần phải buột thật chặt khi cho vào tủ lạnh và tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào dẫn đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.
Nhiều người có thói quen bỏ thịt ra để rã đông, khi chế biến không hết lại cho vào ngăn đá. Đây là điều tuyệt đối cần tránh và khi thịt đã rã đông, bạn cần phải chế biến hết, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hỏng. 

Thịt gia cầm

Bên cạnh những loại thịt gia cầm được mua từ chợ thì nhiều gia đình có thói quen mua thịt đông lạnh từ siêu thị. Nếu như bạn định sử dụng ngay trong bữa ăn thì có thể chế biến chúng ngay, còn nếu không thì bạn hãy cho nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ lạnh và tiếp tục đông đá chúng. Việc cho vào trong ngăn đá như vậy có thể giúp bạn bảo quản được khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, nếu thời gian đông đá càng dài thì chắc chắn độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể. 
Còn nếu bạn mua gia cầm còn sống thì sau khi sơ chế xong bạn có thể cho vào ngăn đông để bảo quản và thao tác các bước làm giống với các loại thịt gia súc.

Các loại cá

Nhiều người có sở thích ăn cá và dự trữ rất nhiều cá trong tủ lạnh. Vì cá có mùi tanh khá nặng nên bạn cần lưu ý nhiều hơn khi bảo quản loại thực phẩm này. Bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể nên luộc cá trước khi cho vào làm đông hoặc giữ lạnh trực tiếp, nếu bạn không thích cách luộc cá thì sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một trung tâm bảo hành, sua tu lanh Electrolux tai nha uy tín, chất lượng tại Hà Nội với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp và giá cả tốt nhất. Đừng ngần ngại nhấc điện thoại gọi ngay cho trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội của chúng tôi theo số Hotline: 0974.023.023 để được phục vụ tại nhà nhanh chóng nhất.
Theo Trung tâm bảo hành tủ lạnh Electrolux tại Hà Nội

Không có nhận xét nào: